Vòng dâu tằm có tác dụng gì? Mách bạn lựa chọn dâu tằm chuẩn nhất

Từ xưa đến nay chúng ta đều biết rằng vòng dâu tằm luôn rất tốt đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn chưa biết Vòng dâu tằm có tác dụng gì? Cùng đi tìm lời giải đáp trong bài viết bên dưới.

1. Thông tin về vòng dâu tằm

Vòng dâu tằm được làm từ cành dâu dùng để đeo trên cổ chân, cổ tay của các bé nhỏ. Cành dâu tươi được con người đặt đi và phơi khô, cắt gọt sao cho tròn và bóng nhẵn. Phần ruột của dâu mềm, xốp cho nên có thể dễ dàng đục lỗ và xâu lại thành hạt.
Để có thể tạo nên vòng dâu có chất lượng và đẹp thì cũng cần phải có sự hỗ trợ của các trang thiết bị, máy móc chuyên dụng.

2. Vòng dâu tằm có tác dụng gì với con người?

Cây dâu tằm từ xưa đến nay luôn đem lại nhiều công dụng tốt đối với con người. Theo như dân gian thì khi đi đến nơi bốc mộ mà phát hiện mộ mất một đoạn xương thì sẽ dùng một khúc dâu tằm khô để thay thế.
Từ xưa cây dâu tằm còn được sử dụng để đuổi tà ma. Trẻ con bị quấy khóc đêm, người lớn bị bóng đè thì sẽ dùng một cành dâu tươi để ở trên đầu giường, cài trên cửa phòng ngủ để tránh xua đuổi tà ma đến quấy nhiễu.

2.1. Vòng dâu tằm có tác dụng gì với trẻ con

Thông thường vòng dâu được lựa chọn nhiều để dùng cho các bé, đặc biệt là bé sơ sinh. Nhờ có vòng dâu mà giúp cho bé tránh được việc tà ma quấy rối, giật mình hoặc là khóc đêm.
Vòng dâu tằm còn mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt đó là tặng cho bà bầu khi sinh con hoặc là tặng trong các dịp như sinh nhật, đầy tháng,… với ý nghĩa là luôn chúc cho bé luôn bình an và khỏe mạnh.

2.2. Vòng dâu tằm có tác dụng gì với người lớn

Vòng dâu được sử dụng cho những người lớn có sức khỏe yếu hoặc là yếu bóng vía. Khi đeo chiếc vòng này vào sẽ tránh được khí độc, gió, hồn ma, tà ma, khá lạnh đi theo vào cơ thể.
Nếu như cứ mang theo người cành dâu, củ tỏi sẽ gây nhiều bất tiện, nhiều khi bạn còn quên không mang theo bên người cho nên sử dụng vòng dâu tằm sẽ trở nên tiện dụng hơn.
Vòng dâu tằm với thiết kế nhỏ xinh, có tính thẩm mỹ cao nên người lớn cũng hoàn toàn có thể đeo trên cổ, ở tay hoặc chân tùy vào nhu cầu của từng người.

3. Cách lựa chọn vòng dâu sao cho chuẩn nhất

Theo như quan niệm xưa của con người thì con gái 9 vía, con trai 3 hồn, 7 vía nên khi lựa chọn vòng dâu thì bạn cũng nên lưu tâm như là:
  • Những bé trai thì lựa chọn vòng dâu tằm có 7 bi tương ứng với 7 vía.
  • Những bé gái thì chọn vòng dâu tằm có 9 viên bi tương ứng với 9 vía.
Còn đối với người lớn thì có thể chọn số vòng dựa vào cung sinh lão để lựa chọn số hạt của vòng là 15, 16, 21, 22, 26, 25.
Có một lưu ý là đối với những bé sơ sinh thì nên lựa chọn dây xâu bằng chỉ đỏ còn đối với trẻ lớn hơn hoặc là người lớn thì chọn dây chun co giãn giúp cho việc đeo trở nên dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều.

4. Cách làm vòng dâu cho bạn tham khảo

Hiện nay cây dâu tằm được trồng khá là nhiều bạn muốn tự làm những chiếc vòng dâu tằm này thì có thể tham khảo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

Chọn những cành dâu tằm bánh tẻ không được quá già cũng không qua non. Kích thước sẽ bằng ngón chân cái hoặc là ngón tay cái. Phơi cành dâu trong vòng  2- 3 ngày.

Bước 2: Cắt và gọt cành dâu

Khi mà cành dâu đã khô thì bạn có thể sử dụng dao bóc vỏ sau đó gột thành từng cục tròn theo ý muốn của mình.

Bước 3: Đục lỗ

Bạn cần chuẩn bị sợi thép nhỏ và có đầu nhọn để quá trình đục lỗ cho hạt dâu tằm trở nên tiện lợi hơn rất nhiều.
Bạn cũng có thể mua các hạt vòng dâu đã được đục sẵn lỗ để có tính thẩm mỹ đẹp hơn. Và không mất thời gian bạn ngồi đục lỗ.

Bước 4: CHọn đồ trang trí đi kèm với vòng dâu tằm

Để tăng thêm điểm nhấn và tính thẩm mỹ cho vòng dâu tằm thì bạn nên lựa chọn những viên bi bạc sáng.

Bước 5: Xâu chuỗi và thắt vòng

Khâu cuối cùng là bạn dùng sợi chỉ đỏ hoặc là dây chun, rồi tiến hành xâu hạt theo thứ tự sinh lão là tốt nhất.
Bạn cũng nên đo kích thước cổ tay của người đeo để có thể lựa chọn dây xâu có độ dài phù hợp. Sau đó thắt vòng lại là đã có một chiếc vòng nhỏ xinh.
Việc tự tay làm sẽ thể hiện được tấm lòng của bạn cũng như là thoải mái sáng tạo theo ý muốn của mình, tạo nên một chiếc vòng dâu tằm độc đáo và lạ mắt mà vẫn đáp ứng đầy đủ ý nghĩa.
Hy vọng rằng với những thông tin ​​Vòng dâu tằm có tác dụng gì mà bài viết mang đến sẽ giúp ích đến với các bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về chiếc vòng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.