Mách bạn cách đuổi con dơi ra khỏi nhà nhanh chóng và an toàn

Dơi là một loài động vật gây nguy hiểm cho con người, đại dịch Covid được xác định nguyên nhân ban đầu là do lây từ dơi sang người. Cho nên khi thấy rươi vào trong nhà thì gia đình bạn phải tìm cách đuổi con dơi trong thời gian sớm nhất. Những cách đuổi sẽ được cung cấp trong bài viết bên dưới.

1. Thông tin cơ bản về loài dơi

Dơi là một loài thú sống hoang dã có thể bay. Loài thú này có đôi mắt sáng nhìn rõ được mọi thứ đặc biệt là vào ban đêm. Cho nên chúng thường đi kiếm mồi và thức ăn vào đêm tối, sống tại nơi có nhiều bóng tối như ở trong hang động.
Loài dơi không ăn thịt mà thức ăn chủ yếu là hoa quả giúp cho cây phân tán hạt cũng như thụ phấn nhanh.
Một năm dơi chỉ sinh một lần nhưng với số lượng con lớn. Tuổi thọ của rơi sẽ lên đến 20 năm. Ngay sau khi đẻ rơi con cũng có thể bay nhưng trong khoảng cách ngắn, sau 2 năm thì rơi con mới thực sự trưởng thành.
Dơi thường làm tổ trên mái nhà tối, cây cao, hang động. Nơi đây chứa nhiều mối nguy hiểm vì các mầm bệnh từ rơi truyền qua nước bọt của dơi cắn gây nguy hiểm.
Dơi không tự nhiên tấn công con người, chỉ khi rơi tự vệ chúng mới tân công. Cho nên khi nhìn thấy dơi bạn cũng nên cẩn thận.

2. Lý do nên nghĩ cách đuổi con dơi ra khỏi nhà

Chúng ta tưởng rằng dơi chỉ sống ở những nơi hẻo lánh, hoang dã. Nhưng hiện nay ở vùng nông thôn cũng như thành phố cũng có các loài dơi sinh sống.
Thường dơi sẽ trú ở những tầng mái ít có sự xuất hiện của con người. Chúng kêu suốt đêm nên khiến cho con người cảm thấy khó chịu. Bên cạnh đó dơi còn có nhiều rác thải bẩn, môi trường ẩm ướt nên dễ gây nên mầm bệnh truyền nhiễm đối với con người.
Dịch Covid là một điển hình bởi sự nguy hiểm của loài dơi này cho nên con người nên tránh xa dơi, khi nhìn thấy dơi xuất hiện trong nhà thì nên đuổi đi.

3. Một số cách đuổi con dơi an toàn và hiệu quả

Bạn đang băn khoăn không biết cách đuổi con dơi nào là hiệu quả cũng như thực sự an toàn đối với cuộc sống của gia đình mình. Một số cách đuổi dơi sau đây sẽ giúp ích đến với bạn như là:

3.1. Sử dụng bình xịt côn trùng đuổi dơi

Một cách đuổi con dơi thông dụng và đơn giản mà bạn có thể sử dụng đó là dùng bình xịt côn trùng.
Bạn hãy dùng một lượng vừa đủ bình xịt côn trùng vào nơi trú ẩn của dơi như là cửa thông gió, áp mái, ống khói, tầng áp,…
Sau khi xịt xong lúc dơi quay lại ngửi thấy mùi của bình xịt sẽ khiến chúng bỏ đi nơi khác. Để phòng dơi quay trở lại thì bạn nên xịt định kỳ 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng. Bạn cũng không nên xịt quá nhiều vì mùi sẽ khiến cho bạn cảm thấy khó chịu.

3.2. Dùng thiết bị đuổi dơi ra khỏi nhà

Những thiết bị đuổi côn trùng được con người nghiên cứu và sản xuất rộng rãi. Trong đó cao bao gồm cả những thiết bị chuyên đuổi dơi. Sản phẩm thiết bị đuổi dơi 1 chiều luôn nhận được sự đánh giá cao của các khách hàng.
Thiết bị sẽ phát ra một loại tín hiệu với tần số thấp. Từ đó tạo thành từ tường, rào cản để rơi bay ra ngoài chứ không thể nào ở lại trong nhà của bạn được.
Bên cạnh đó, những loại đèn đuổi côn trùng với ánh sáng phát ra từ chiếc đèn sẽ khiến cho dơi không thể chịu được mà phải bỏ đi. Thiết bị này thường được bán ở cửa hàng chuyên dụng.
Các thiết bị đều được bán với các mức giá khác nhau cho nên bạn nên cân nhắc lựa chọn mẫu phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

3.3. Cách đuổi con dơi bằng tạo tiếng ồn

Với đặc tính của loài dơi là thích những nơi yên tĩnh và bóng tối. Cho nên khi mà bạn tạo tiếng động và âm thanh ồn ào nơi chúng sống thì sẽ đuổi dơi rất tốt đó.
Tại vị trí mà dơi cư trú bạn có thể chiếu đèn sáng, treo chuông gió hoặc đồ vật gì tạo ra âm thanh để tạo nên tiếng động khiến cho dơi cảm thấy khó chịu rồi rời đi.

3.4. Luôn giữ cho ngôi nhà được sạch sẽ

Đặc tính của loài dơi là sợ mùi hắc của xăng, các chất tẩy rửa và nước. Xăng dầu thì sẽ gây nguy hiểm đến với con người nên bạn không nên sử dụng xăng dầu mà sử dụng chất tẩy rửa.
Việc bạn luôn giữ cho ngồi nhà của mình sạch sẽ, sử dụng các chất tẩy rửa có mùi thơm sẽ làm giảm được nguy cơ dơi tìm đến và làm tổ. Như vậy sẽ không có rơi vào nhà bạn và bạn cũng không mất thời gian để đuổi dơi đi.
Tùy vào điều kiện của từng gia đình bạn mà bạn có thể chọn cách đuổi con dơi phù hợp và đạt được hiệu quả cao. Dơi sẽ nhanh chóng rời xa ngôi nhà của bạn và không gây nguy hiểm đối với bạn nữa.
Vừa rồi bài viết có cung cấp cho bạn các cách đuổi con dơi nhanh chóng, an toàn và đạt hiệu quả cao. Hy vọng rằng bạn sẽ chọn được cách phù hợp với mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.