Giờ hoàng đạo là gì? Cách tính giờ hoàng đạo chuẩn nhất 2022

Khi xuất hành, cưới hỏi, động thổ, mua xe… hay làm những việc quan trọng, người ta thường xem giờ hoàng đạo, chọn ngày lành, tháng tốt. Vậy giờ hoàng đạo là gì và cách tính giờ hoàng đạo như thế nào là chuẩn nhất? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về vấn đề này trong bài viết dưới đây.
Theo quan niệm của dân gian, giờ hoàng đạo là giờ tốt, giờ đẹp, mang đến may mắn và tài lộc. Khi tiến hành làm những việc quan trọng vào giờ hoàng đạo thì mọi việc sẽ diễn ra suôn sẻ, tốt lành.

Giờ hoàng đạo là gì?

Giờ hoàng đạo là giờ đại cát, đại lợi. Giờ hoàng đạo thuận lợi để tiến hành những việc hệ trọng: kết hôn, khai trương, khánh thành, mua xe, xây nhà… Khi chọn được giờ tốt sẽ giúp tránh được mọi rủi ro và những tai ương, xui xẻo.
Cũng theo dân gian, người nào sinh vào giờ hoàng đạo sẽ có vận mệnh phú quý, cuộc đời có phú nhân phù trợ. Những người này trời sinh số hưởng, gặp nhiều may mắn, công việc thuận lợi, mọi sự may mắn.

Cách tính giờ hoàng đạo chuẩn nhất

Một ngày đêm tính theo Âm lịch được chia thành 12 tiếng: bắt đầu là giờ Tý vào lúc 11h đêm đến 1h sáng, cứ 2 tiếng chia thành 1 khung giờ và những giờ tiếp theo là: Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tị, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.
Theo cách nói về canh cổ điển như sau: canh 1 được tính từ 7h tối đến 9h tối; canh 2 từ 9h tối đến 11h đêm; canh 3 từ 11h đêm đến 1h sáng; canh 4 từ 1h sáng đến 3h sáng; canh 5 từ 3h sáng đến 5h sáng.
Xem giờ theo 6 khắc cổ điển được chia như sau: khắc 1 từ 5hh sáng đến 7h20′ sáng; khắc 2 từ 7h20′ sáng đến 9h40′ sáng; khắc 3 từ 9h40′ sáng đến 12h trưa; khắc 4 từ 12h trưa đến 14h20′ chiều; khắc 5 từ 14h20′ đến 16h40′ chiều; khắc 6 từ 16h40 đên 19h tối.
Căn cứ vào chu kỳ của 12 khung giờ tương ứng với 12 con giáp, người ta sẽ tính giờ hoàng đạo theo bài thơ lục bát như chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Các khung giờ hoàng đạo trong ngày

Và trong 1 ngày tính theo  m lịch sẽ có 6 giờ hắc đạo và 6 giờ hoàng đạo. Giờ hoàng đạo bao gồm những giờ: Minh Đường, Thanh Long, Kim Đường, Kim Quỹ, Ngọc Đường và Tư Mệnh.
  • Giờ Minh Đường: đây là khung giờ hoàng đạo thuộc sao Ngự Trị. Chọn giờ Minh Đường sẽ giúp cho con đường công danh sự nghiệp suôn sẻ hơn, làm việc gì cũng sẽ có quý nhân phù trợ và gặp được người giúp đỡ. Dù việc khó cũng trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn. Vì thế, các lễ khánh thành, khai trương hay ra mắt sản phẩm mới thường chọn giờ đẹp Minh Đường.
  • Giờ Thanh Long: thuộc khung giờ sao Thiên Ất. Làm việc gì trong khung giờ Thanh Long cũng sẽ gặp nhiều may mắn, vạn sự hanh thông. Kết hôn giờ này vô cùng đẹp, cuộc sống về sau của gia đình bình an, hoà thuận, mọi người vui vẻ.
  • Giờ Kim Quỹ: thuộc sao Nguyệt Tiên và sao Phúc Đức. Nếu được chọn sinh chủ động, nên chọn giờ Kim Quỹ cho đứa bé ra đời. Người ta tin rằng, khi sinh con nối dõi giờ Kim Quỹ thì đứa trẻ sẽ vô cùng thông minh, kháu khỉnh, có cuộc sống sung túc, hạnh phúc.
  • Giờ Kim Đường: thuộc sao Bảo Quang. Khai trương hay khánh thành giờ Kim Đường sẽ giúp cho việc làm ăn buôn bán thuận lợi, doanh thu lợi nhuận tăng trưởng liên tục.
  • Giờ Ngọc Đường: thuộc sao Thiếu Vi và sao Thiên Khái. Giờ đẹp để lập nghiệp, mang đến thành công và vận may.
  • Giờ Tư Mệnh: thuộc sao Nguyệt Tiên và sao Phượng Liễn. Giờ hoàng đạo hợp cho công việc làm ăn, hứa hẹn mọi sự hanh thông, tiền tài vào như nước, của cải vật chất rủng rỉnh, đầy tủi. Cuộc sống an nhiên, hạnh phúc viên mãn.

Người sinh giờ hoàng đạo vận mệnh như thế nào?

Như chúng tôi đã chia sẻ ở trên, sinh vào giờ hoàng đạo là giờ cực tốt, cuộc sống về sau được quý nhân phù trợ, an nhiên, hạnh phúc. Những người sinh vào giờ hoàng đạo gặp nhiều may mắn và có nhiều cát khí.
Sinh vào giờ hoàng đạo có sao chiếu mạng tốt, vận mệnh vô cùng tốt, có gặp nguy ắt sẽ hoá an. Tương lai về sau sẽ hưởng cuộc sống an nhàn, học hành, công việc đều thuận lợi.

Tại sao nên chuyển nhà vào giờ hoàng đạo?

Trên đây là một số thông tin về giờ hoàng đạo là gì và cách xem giờ hoàng đạo chuẩn nhất. Nếu gia đình bạn có nhu cầu chuyển nhà, nên xem giờ hoàng đạo để chuyển đến nhà mới, để gia đình sinh sống hoà thuận, tránh khỏi những điều xui rủi không may.
Chuyển đến nhà mới cần xem giờ đẹp để làm lễ cúng gia tiên, nhập trạch, cho cuộc sống bình an. Mọi thành viên trong gia đình luôn khoẻ mạnh, công việc thuận lợi.
Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ mang đến những kiến thức hữu ích dành cho bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.