Chuông gió là gì? Cách treo chuông gió trong nhà hợp phong thủy

Chuông gió là một hình ảnh được sử dụng nhiều không gian của hiện nay. Nhiều người không biết Chuông gió có ý nghĩa gì trong khi trang trí tại các không gian khác nhau. Bài viết bên dưới có cung cấp những thông tin giải đáp thắc mắc của bạn một cách nhanh chóng.

1. Chuông gió là gì?

Chuông gió theo quan niệm của phong thuỷ là một vật tạo ra âm thanh mang đến một cảm giác vô cùng trong trẻo, đầy sức sống. Sự kết hợp của chuông và gió giúp cải thiện tinh thần của con người một cách đáng kể.
Khi treo chuông gió trong nhà còn giúp xoá bỏ đi những điều xui xẻo, điềm xấu và thu hút những năng lượng tốt cho các gia đình và không gian treo chuông. Để có thể phát huy tối đa tính phong thuỷ của chuông gió thì cần phải treo đúng vị trí và đúng nơi để phù hợp với nhu cầu của mọi người.
Đối với từng loại chuông gió được làm bằng những chất liệu khác nhau như là bằng gỗ, kim loại, đồng, thuỷ tinh, gốm sứ,… đều sẽ có những ý nghĩa khác nhau tạo nên những điều tốt đẹp nhất đối với con người.

2. Lý giải Chuông gió có ý nghĩa gì?

2.1. Chuông gió có ý nghĩa gì khi trang trí nhà cửa

Nhiều gia đình lựa chọn treo chuông gió để trang trí cũng như là một thú vui cho cuộc sống của mình. Hiện nay, chuông gió được thiết kế và sản xuất với nhiều mẫu mã, kiểu dáng cũng như chất liệu khác nhau giúp đáp ứng nhu cầu sử dụng của các khách hàng một cách tốt nhất.
Những âm thanh trong trẻo của chuông gió mang đến cho không gian sinh hoạt của các gia đình trở nên trong trẻo, vui tai cũng như thu hút được sự chú ý sự thích thú của mọi người đối với sản phẩm nà.

2.2. Chuông gió có ý nghĩa gì trong phong thuỷ?

Trong phong thuỷ chuông gió có ý nghĩa gì là, có điềm báo gì hay không? là điều mà rất nhiều người quan tâm. Bạn cũng có thể tìm hiểu ý nghĩa của loại âm thanh phát ra từ chuông gió. Những ý nghĩa phong thuỷ của chuông gió đó là:
  • Thu hút may mắn, tài lộc đến với con người: âm thanh của chuông gió phát ra trong trẻo cho nên tạo nên không khí vô cùng vui tươi, mới mẻ, tràn đầy sức sống. Theo quan niệm thì âm thanh này sẽ tạo ra các nguồn năng lượng tốt thu hút nhiều tài lộc cũng như mang đến nhiều điều may mắn trong cuộc sống.
  • Hoá giải điềm xấu, vận xui, đuổi tà: Chuông gió được ghép lại từ nhiều mảnh ghép cho nên khi chúng va chạm với nhau sẽ tạo nên các âm thanh với những đa sắc. Phát ra nguồn năng lực mạnh giúp đuổi những năng lượng xấu, âm khi xui xẻo đi xa.
  • Tại nhiều quốc gia hình ảnh chiếc chuông gió là một biểu tượng của văn hoá luôn đem lại những nhiều tốt lành cũng như may mắn trong tình cảm, giúp phát triển lên một giai đoạn mới.

3. Cách chọn chuông gió theo bản mệnh của gia chủ

Đối với mỗi gia chủ sẽ sở hữu bản mệnh của mình khác nhau. Để chuông gió phát huy tối đa năng lượng phong thủy của mình thì cần phải chọn chuông gió theo bản mệnh.
  • Mệnh Kim: nên treo chuông gió bằng chất liệu kim loại có màu ánh kim, màu vàng. Không nên chọn chuông gió có màu hồng hoặc là màu đỏ vì sẽ rất kỵ.
  • Mệnh Mộc: chọn chuông gió làm bằng chất liệu tre, gỗ có màu nâu, không chọn chuông gió có màu đỏ.
  • Mệnh Thuỷ: Chọn chuông gió bằng kim loại có màu xanh hoặc màu trắng, không chọn màu vàng đất hoặc màu đỏ.
  • Mệnh Hỏa: chọn chuông gió bằng chất liệu tre, gỗ có màu vàng, nâu. Không chọn sản phẩm có màu xanh nước biển.
  • Mệnh Thổ: sử dụng chuông gió bằng gốm sứ, đá có màu sắc như màu đỏ, hồng, vàng, nâu đất. Không nên chọn chuông gió màu xanh đen, màu xanh lá, màu đen.

4. Những vị trí treo chuông gió cần phải lưu ý gì?

Những người có nhu cầu treo chuông gió thì cũng cần phải lưu ý đến vị trí treo. Bởi vì nếu như treo không đúng vị trí thì sẽ không phát huy được những ý nghĩa tốt đẹp. Mà thay vào đó sẽ đem lại nhiều điều không tốt đến với bạn.
Treo chuông gió ở cửa sổ: khi treo chuông gió ở cửa sổ sẽ tránh được những điềm xấu cũng như giúp cho gia chủ có thể giữ của được ở trong nhà của mình.
Treo chuông gió ở cửa chính: cửa chính của ngôi nhà là nơi đón nhận những luồng khí tốt và xấu. Vì thế treo chuông gió tại đây sẽ giúp xua đuổi những luồng khí xấu, không may mắn, âm tà cho gia đình của bạn. Nên chọn chuông gió theo mệnh của gia chủ và ngũ hành để xoá bỏ tối đa tà khí.
Treo chuông gió tại cầu thang: một vị trí nữa mà bạn cũng có thể lựa chọn theo đúng phong thuỷ đó là ở cầu thanh. Khi treo chuông gió tại đây sẽ giúp cho gia đình bạn có một cuộc sống thịnh vượng, sung túc, thuận lợi.
Trên đây là những thông tin giải đáp cho bạn Chuông gió có ý nghĩa gì trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Mong rằng với những thông tin này sẽ giúp ích đến với bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.