Chành xe là gì? Tại sao nên sử dụng dịch vụ này? 2022

Chành xe là tên gọi chỉ dịch vụ vận chuyển hàng hóa. Chành xe được dùng khá phổ biến trong cuộc sống công nghiệp hiện đại, nhất là trong thời buổi buôn bán sôi nổi như hiện nay. Tuy nhiên, rất nhiều người còn khá hoang mang chưa biết chành xe là gì và tại sao nên sử dụng dịch vụ này? Chúng ta sẽ cùng làm rõ vấn đề trên trong bài viết dưới đây.

Chành xe là gì?

Hiểu một cách đơn giản nhất thì chành xe là vận chuyển hàng hóa từ nơi gửi hàng đến nơi nhận hàng. CHành xe cũng là nơi tập kết hàng hóa để di chuyển đến các địa điểm. Tất cả các dịch vụ vận chuyển hàng hóa đều được coi là chành xe.
Cuộc sống hiện đại, giao thông phát triển, cơ sở hạ tầng nâng cấp, các dịch vụ chành xe được mở rộng đến nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Các dịch vụ kinh doanh trong lĩnh vực vận chuyển cũng ra đời nhiều hơn, mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn trong lĩnh vực vận tải hàng hóa.,

Các hình thức chành xe

Một số dịch vụ và các hình thức gửi chành xe sẽ được thông tin với các bạn ngay sau đây:

Chành xe khách

Chành xe khách là dịch vụ chuyên chở các hành khách, đồ đạc đi kèm ít. Các đơn vị nhà xe sẽ tận dụng khoảng trống ở xe và cốp để nhận gửi thêm hàng hóa cho khách trên một số tuyến đường cố định. Bạn muốn gửi hàng qua xe khách sẽ mất thêm một khoản phí.
Những hàng hóa gửi theo xe khách thường có tải trọng nhẹ, kích thước nhỏ, khó vỡ… và là đơn hàng nhỏ lẻ. Ví dụ: bố mẹ dưới quê gửi gạo và rau, thực phẩm cho con trên thành phố, đóng gói vào thùng xốp nhỏ và gửi theo xe khách.
Các điểm giao hàng của xe khách sẽ dừng trên các tuyến đường cố định hoặc ở bến xe khách. Người nhận sẽ ra tận nơi để lấy hàng chứ không hỗ trợ ship hàng tận địa chỉ. Dịch vụ chành xe khách chi phí khá tiết kiệm, phục vụ cho các khách ở gần những điểm gửi/ nhận cố định.

Chành xe tải

Chành xe tải là dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp hơn so với chành xe khách. Xe tải có bố trí riêng vị trí để hỗ trợ vận chuyển hàng hóa theo một lộ trình. Số lượng và trọng lượng hàng hóa gửi theo chành xe tải cũng nhiều hơn.
Dịch vụ chành xe tải hợp tác với công ty, đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp. Ví dụ: vận chuyển hàng hóa Bắc – Nam, chuyển nông sản từ các tỉnh đến các điểm buôn lớn tại Hà Nội…
Để tiết kiệm chi phí khi thuê dịch vụ chành xe tải, khách hàng nhỏ lẻ có thể tham khảo hình thức ghép hàng, ghép xe. Nếu bạn có hàng hóa vận chuyển trên cung đường mà xe tải chạy có thể xin ghép hàng để giảm cước phí.

Chành xe không dùng xe

Dịch vụ chành xe không dùng xe được hiểu là bên thứ 3 trung gian, không có các phương tiện vận chuyển nhưng vẫn nhận vận chuyển hàng hóa. Dịch vụ này là cầu nối liên hệ giữa nhà xe và khách hàng có nhu cầu vận chuyển, ăn hoa hồng ở giữa.
Hình thức vận chuyển này được nhiều bên tin tưởng lựa chọn, vì vừa tiết kiệm thời gian tìm khách, khách hàng được đảm bảo an toàn hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ chành xe?

Dịch vụ chành xe giúp khách hàng tiết kiệm chi phí khi vận chuyển hàng hóa. Hàng hóa được sắp xếp vận chuyển đi chung đường, chung tuyến, đỡ tốn một khoản phí nếu thuê riêng lẻ. Dịch vụ vận chuyển nhanh chóng, hiệu quả, đáp ứng được cả những đơn hàng số lượng lớn, tải trọng nặng. Thời gian giao hàng nhanh, đúng tiến độ.
So với các hình thức chuyển phát nhanh hay gửi hàng bưu điện, thời gian nhận hàng lâu hơn. Tuy nhiên, với dịch vụ chành xe cam kết gửi hàng nhanh chóng bởi các nhà xe đều đi theo tuyến, theo lịch trình cố định.
Cam kết hàng hóa được vận chuyển và gửi đúng tay người nhận. Quá trình vận chuyển nếu có xảy ra bất cứ hư hỏng hay rơi vỡ, thất lạc hàng hóa nào, đơn vị vận chuyển sẽ đền bù theo 100% giá trị tài sản, bảo vệ tốt nhất cho quyền lợi của mọi khách hàng.

Quy trình vận chuyển thông qua chành xe

Quy trình vận chuyển tại dịch vụ chành xe của taxi tải Thành Hưng cụ thể như sau:
  • Bước 1: tiếp nhận thông tin của khách hàng thông qua số hotline: 0842.733.733. Nhân viên sẽ cập nhật về số lượng, khối lượng hàng hóa vận chuyển, điếm nhận và điểm gửi hàng.
  • Bước 2: đưa ra báo giá chuẩn cho từng kiện hàng.
  • Bước 3: lựa chọn loại xe vận chuyển phù hợp.
  • Bước 4: tiến hành giao hàng đến địa chỉ người nhận.
Hàng hóa của quý khách sẽ được taxi tải Thành Hưng đóng gói cẩn thận, buộc thùng chặt chẽ, an toàn di chuyển đến đúng điểm nhận trong thời gian sớm nhất. Taxi tải Thành Hưng làm việc với uy tín, thương hiệu nhiều năm cùng đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm và chuyên môn trong lĩnh chành xe, hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.
Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp quý khách hiểu thêm về dịch vụ chành xe và lựa chọn dịch vụ vận chuyển uy tín, chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.