3 Cách Kiểm Tra Bằng Lái Xe Thật Hay Giả Nhanh chóng 2022

Giấy phép lái xe là một trong những giấy tờ quan trọng giúp bạn di chuyển bằng đường bộ được thuận lợi hơn, chính vì thế việc biết cách kiểm tra bằng lái xe thật giả là hết sức cần thiết. Đặc biệt là trong những dịp tết đến xuân về việc sử dụng bằng lái xe giả sẽ được kiểm tra gắt gao hơn và bị phạt nặng.

Đặc điểm nhận dạng đâu là bằng lái xe giả, đâu là bằng lái xe thật?

Cách kiếm tra bằng lái thật giả
Cách kiếm tra bằng lái thật giả
Điều đầu tiên hết mà các bạn nên biết là so sánh điểm khác nhau cơ bản giữa bằng lái xe giả và thật, từ nền tảng này bạn mới có thể xem xét bằng ở những phiên bản cao cấp hơn.

Bằng lái xe giả

Thông thường các loại bằng lái xe giả thường có màu vàng sậm hơn so với bằng lái thật và hoa văn giống như bằng thật
Ở vị trí tem chống giả không phản quang giống như bằng lái xe thật
Một số nội dung được in không đúng quy tắc ví dụ như tháng sinh phải có hai chữ số giữa tháng và năm phải có dấu phân cách, …
Những chi tiết nhỏ nhặt sẽ giúp Bản nhận diện ra được đâu Làm bằng lái xe giả và đâu là bằng lái xe thật. Hãy tập thói quen Quan sát thật kỹ để có thể nhận dạng được sự khác nhau giữa hai loại.
Bằng lái xe thật:
Bằng lái xe loại mới nhất được làm từ chất liệu nhựa PET với hoa văn màu vàng rơm, kích thước chuẩn 85 x 53 mm.
Tất cả nội dung có trên bằng lái đều được ghi bằng tiếng Việt và tiếng Anh
Bên cạnh việc sử dụng công nghệ chống làm giả truyền thống thì loại giấy phép lái xe mới này còn áp dụng công nghệ hiện đại 3D để phát sáng cực tím và công nghệ IPI để mã hóa. Hình ảnh chủ bằng lái xe sẽ được tin bằng công nghệ số hóa vô cùng sắc nét.
Tem dán hình tròn in ở phía dưới bên phải của ảnh sẽ được scan trên bằng lái nên khi nhìn nghiêng có thể thấy được dòng chữ “Đường bộ Việt Nam”.
Trong số thứ tư và số thứ năm của bằng lái xe sẽ cùng với số năm và bạn thi đậu bằng lái.
Với sự thay đổi chóng mặt của kỹ thuật in bằng lái xe đã giúp cho mọi người có cách kiểm tra bằng lái xe thật nhanh chóng hơn, đơn giản hơn. Phần tiếp theo của bài viết sẽ là 3 cách thức phân biệt bằng lái nhanh nhất.

3 cách thức kiểm tra bằng lái xe thật giả được dùng nhiều nhất hiện nay

Bằng lái xe thật giả lẫn lộn là tình trạng làm cho nhiều người đau đầu nhất hiện nay. Không chỉ việc lưu thông trên đường mà nó còn ảnh hưởng đến quy định của pháp luật, chính vì thế việc nắm vững bí quyết để tự mình phân biệt là rất quan trọng.
Phân biệt bằng mắt thường
Cũng như chúng tôi đã đề cập về những đặc điểm khác biệt của bằng lái xe giả và bằng lái xe thật, Từ những thông tin này cũng để giúp cho bạn đọc biết được một số điểm khác có thể nhận thấy bằng mắt thường. Phương pháp này rất dễ thực hiện đối với những người không có công cụ, phân biệt dễ dàng trong những trường hợp khẩn cấp.
Phân biệt thật hay giả qua hệ thống tin nhắn
Đối với các phân biệt qua hệ thống tin nhắn SMS thì bạn chỉ cần nhắn theo cú pháp sau:
TC [dấu cách] [Số GPLX] [Số Seri] rồi gửi đến số 0936 081 778 hoặc 0936 083 578.
Tuy nhiên cách thức này chỉ được thực hiện với bằng lái xe loại mới được làm từ vật liệu PET. Sau khi gửi tin nhắn thì hệ thống sẽ tự động phản hồi thông tin về bằng lái xe cần tra cứu trong đó bao gồm: Hạng bằng lái, số seri, ngày hết hạn, lỗi vi phạm giao thông (nếu có). Như vậy là bạn đã có thể so sánh được đâu là bằng lái giả, đâu là thật.
Phân biệt thật hay giả trên trang Thông tin điện tử GPLX
Kiểm tra giấy phép thật giả trên trang thông tin là một trong những cách đơn giản nhất và chính xác nhất.  Cách thức thực hiện rất dễ dàng chỉ cần làm theo các bước sau đây:
Bước 1: Truy cập vào trang Thông tin tin điện tử GPLX thử qua đường link https://gplx.gov.vn/. Trong giao diện của trang web hãy nhìn về góc trên bên phải của màn hình sẽ có khung để tra cứu.
Bước 2: Nhập thông tin bằng lái mà bạn đang cần
Bạn cần phải chọn loại bằng lái tương ứng với bằng mà bạn đang cần kiểm tra ví dụ như A1, A2, A3, C, D, F, FB2, … Tiếp theo là nhập số giấy phép giấy xe màu đỏ vào ô. Thực hiện nhập ngày tháng năm sinh theo đúng cú pháp yyyyMMdd, tức là phải liền kề với nhau.
Bước 3: Thực hiện tra cứu bằng cách xem kỹ thông tin hiển thị như họ tên, số seri, ngày thi đậu, ngày cấp, ngày hết hạn và nơi cấp.
Bài viết đã cung cấp cho bạn 3 cách kiểm tra bằng lái xe thật giả thông dụng, Mong rằng để cung cấp cho bạn kiến thức hữu ích về vấn đề này. Hãy sử dụng bằng lái chính chủ để tránh bị phạt nặng các bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.