10 Điều Kiêng Kỵ Khi Kê Giường Ngủ Bạn Cần Biết 2022

Giường phòng ngủ trong phong thuỷ có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Cuộc đời chúng ta dành 2/3 thời gian cho việc ngủ. Giường ngủ êm ái, thoải mái để giúp mọi người thư giãn, có được giấc ngủ sâu và ngon hơn, phục hồi năng lượng cho ngày mới tràn đầy sức sống.
Để giúp các bạn có được giấc ngủ ngon hơn, tinh thần thư giãn thì cần kê giường ngủ đúng hướng. Dưới đây là 10 kiêng kỵ khi kê giường ngủ và cách hoá giải mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn.

1. Kiêng để xà ngang ép đỉnh ở đầu giường

Xà ngang ở trên đầu giường được gọi là huyền trâm sát, chủ tôn nhân khẩu. Vì thế, đặt xà ngang ép đỉnh ở trên đầu giường sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mọi người. Bạn sẽ thường xuyên bị đau đầu, mệt mỏi, giấc ngủ không sâu và trằn trọc khó ngủ.
Giường kê dưới dầm ngang còn khiến cho chúng ta có cảm giác bị đè nén, trong phong thuỷ gọi là bị bóng đè hoặc hung hình. Do đó, cần kiêng không đặt giường ở dưới dầm ngang hoặc nếu bắt buộc phải đặt ở vị trí đó thì cần làm trần giả để che lấp đi phần dầm ngang.
Cách hóa giải:
  • Tránh: xê dịch đầu giường ra khỏi thanh xà ngang. Ngoài ra, có thể đặt tủ, giá sách hoặc kệ đựng đồ ở phần đầu giường, vừa tránh cho đầu giường khỏi thanh xà ngang, vừa tối ưu không gian diện tích.
  • Che: trong trường hợp diện tích phòng ngủ nhỏ hẹp, không thể tránh kê đầu giường khỏi phần dầm ngang, thì chúng ta có thể che đi bằng tấm trần giả.
  • Ngăn: cách hoá giải khác là đổi giường đơn thành giường 2 tầng, phần tầng trên để chăn đệm, ngủ ở tầng dưới sẽ giúp cho chúng ta có được giấc ngủ thư giãn và thoải mái nhất.

2. Đầu giường hướng thẳng vào cửa phòng

Một trong những điều kiêng kỵ lớn nhất khi kê giường là để đầu giường hướng thẳng vào cửa phòng. Nhiều nơi quan niệm rằng đầu hướng thẳng ra cửa là vị trí đặt quan tài của người chết. Do đó, cần đặc biệt lưu tâm để tránh mắc phải sơ suất này.
Đầu giường hướng thẳng vào cửa phòng được cho rằng sẽ mang lại hung khí, khiến cho mọi người bị mất ngủ, tinh thần suy kiệt, thường xuyên bị hốt hoảng, có thể gặp ác mộng.
Cách hoá giải: đặt một tấm bình phong ngăn cách giữa vị trí của giường ngủ và cửa ra vào. Hoặc kê lệch một góc giường với cửa phòng, tránh đầu giường đối diện với cửa ra vào.

3. Đầu giường không nên chiếu thẳng vào nhà vệ sinh

Các nhà phong thuỷ học cho rằng đầu giường tuyệt đối không nên chiếu thẳng hướng vào nhà vệ sinh, như vậy gọi là “hung vi”. Nhà vệ sinh là khu vực toả ra những mùi hôi thối, ô uế. Vì thế, nếu đầu giường hướng trực diện vào nhà vệ sinh sẽ khiến cho chúng ta khó ngủ, cảm giác khó chịu, tiếng nước xả bồn cầu cũng khiến tinh thần căng thẳng.
Cách hoá giải: chuyển chân giường quay thẳng vào nhà vệ sinh. Lưu ý: cần thường xuyên khử mùi và đóng kín nhà vệ sinh, đồng thời lắp đặt thông gió để xua mùi ô uế.

4. Đầu giường kiêng chiếu thẳng vào bếp đun

Đầu giường chiếu thẳng vào bếp đun sẽ ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của mọi người. Bếp đun luôn có lửa cháy, mùi thức ăn sẽ khiến không gian nghỉ ngơi bị ám mùi. Về lâu dài dễ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch, bị đau chân hoặc thổ huyết…
Cách hoá giải: dùng vách ngăn để phân chia khu vực phòng ngủ và bếp ăn để tránh mùi nhà bếp.

5. Đầu giường không nên kê sát vào tường

Đầu giường cần kiêng không nên lộ không, như thế sẽ không có bất cứ khe hở nào. Có nghĩa là nếu kê đầu giường sát vào tường sẽ mang đến nhiều hung khí.
Cách hoá giải: cần tạo một khoảng không giữa đầu giường và bức tường. Hoặc chúng ta đặt một chiếc tủ hoặc một chiếc kệ ở đầu giường cạnh vách tường để làm điểm tựa cho giường.

6. Đầu giường không nên kê sát vào cửa sổ

Nếu kê đầu giường sát vào cửa sổ sẽ gây nên nhiều điều không tốt. Trước hết, sẽ làm sơ hở cho kẻ gian tấn công và trộm đồ trong phòng ngủ. Ngoài ra, cửa sổ bị ánh sáng chiếu trực tiếp cũng ảnh hưởng đến giấc ngủ của mọi người.
Cách hóa giải: nếu bắt buộc phải kê giường ngủ ở vị trí gần cửa sổ thì nên làm tấm rèm kéo và có khoá để đảm bảo an ninh và tránh bị ánh sáng, mưa hắt vào.

7. Đầu giường không nên đặt thẳng với gương

Mặc dù trong phong thuỷ gương được dùng để ngăn sát khí nhưng không nên đặt giường ngủ chiếu thẳng gương. Điều này sẽ khiến cho chúng ta dễ bị giật mình vào ban đêm. Xuất hiện hiện tượng mất ngủ triền miên, thậm chí có thể bị đau tim, tinh thần phân tán.
Cách tốt nhất là nên di dời gương đến vị trí thích hợp hơn để đảm bảo bạn có được giấc ngủ ngon nhất.

8. Không kê giường ngủ đối diện với góc nhọn

Trong phong thuỷ, việc kê giường ngủ đối diện với các góc nhọn sẽ khiến cho bạn dễ bị chóng mặt và đau đầu. Và để tránh khỏi các góc nhọn thì nên di chuyển giường sang vị trí khác hoặc làm mềm các góc nhọn đi.

9. Kiêng không kê giường ngủ dưới đèn chùm

Nhiều người cho rằng đặt đèn chùm trên trần chiếu thẳng vào giường sẽ khiến phòng ngủ sang trọng, đẹp hơn, tuy nhiên có thể tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm nếu không may hệ thống kỹ thuật lắp đèn gặp sự cố, đèn rơi xuống.

10. Không kê giường ngủ sát bàn thờ

Bàn thờ là nơi linh thiêng, thờ phụng ông bà tổ tiên và thổ công, vì thế không nên đặt giường ở gần ban thờ. Giường ngủ là nơi riêng tư và khá nhạy cảm. Đặt giường gần bàn thờ sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ và đường công danh, tình duyên của mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.